Thanh bên blog
TRONG News

Tương lai Apple Watch có thể tự động thay đổi màu sắc theo dây đeo và trang phục

Một bằng sáng chế mới của Apple đã hé lộ rằng họ đang phát triển công nghệ cho phép mặt đồng hồ Apple Watch tự động điều chỉnh màu sắc giống với dây đeo và quần áo bạn chọn. Bằng sáng chế với tên gọi "Electronic Devices With Color Sampling Sensors" giải thích rằng Apple có thể sử dụng các cảm biến được tích hợp trong màn hình của Apple Watch để tự động thay đổi màu sắc.

Cảm biến ánh sáng trên Apple Watch được sử dụng để phân tích màu sắc của các đối tượng bên ngoài. Khi chiếu ánh sáng lên đối tượng, Apple Watch có thể nhận biết được màu sắc của đối tượng đó và tự động điều chỉnh màu sắc của mặt đồng hồ sao cho phù hợp. Tóm lại, bạn chỉ cần chỉ vào một đối tượng và mặt đồng hồ sẽ biến đổi ngay lập tức. 

Bản vẽ về tính năng mới của Apple Watch trong bằng sáng chế của Apple 

Apple còn cho biết, bằng cách sử dụng các thuật toán đặc biệt, đồng hồ có thể nhận biết chính xác màu sắc trên dây đeo và quần áo của người dùng.

Điều thú vị là, thông tin  này đã được tiết lộ chỉ vài tuần sau khi Apple tuyên bố không cho phép người dùng sử dụng mặt đồng hồ từ bên thứ ba. Tuy nhiên, Apple đang nỗ lực để mang đến sự tùy chỉnh tối đa cho các mặt đồng hồ, và chỉ có Apple mới được tạo ra giao diện mặt đồng hồ mới cho Apple Watch.

Apple Watch có thể nhận dạng chính xác màu sắc trên dây đeo và quần áo người dùng. 

Bằng sáng chế này cũng đưa chúng ta suy nghĩ rằng phong cách vẫn là 1 yếu tố quan trọng không thể thiếu của Apple Watch. Mặc dù Apple đã chuyển trọng tâm tiếp thị từ thiết kế sang sức khỏe, nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực để giúp người dùng thể hiện sự độc đáo của mình bằng cách tùy chỉnh thiết bị đeo thông minh của mình. 

 

Bài viết liên quan