Thanh bên blog
TRONG News

Trên tay bàn phím cơ Keychron Q2: Hoàn thiện cứng cáp, tính tùy biến cao nhưng không cần phải mày mò quá nhiều

Sau những thành công ban đầu của chiếc bàn phím cơ vỏ nhôm đầu tiên của mình là Q1, Keychron tiếp tục ra mắt phiên bản Keychron Q2. Đây có vẻ không phải là một phiên bản "nâng cấp" thay thế hoàn toàn Q1 mà là một sản phẩm tồn tại song song khi có kích thước nhỏ hơn (65%) so với 75% của chiếc Q1.

Trong những đợt bán đầu tiên tại nước ngoài, Keychron Q2 cũng đã nhận được nhiều những lời khen của các người chơi phím. Và giờ sản phẩm cũng đã "cập bến" Việt Nam để phục vụ khách hàng nước ta.

Bên cạnh kit bàn phím thì chúng tôi cũng đã có trên tay bộ switch và keycap mà Keychron bán, nếu như không muốn sử dụng thì ta vẫn có thể mua các phụ kiện khác cho riêng mình.

Đây là lợi thế của những bàn phím dạng custom, cho phép người dùng túy biến để phím có tính cá nhân hóa cao.

Các phụ kiện trong hộp phím bao gồm keycap-puller (lấy keycap), switch-puller (lấy switch), các loại ốc và vặn ốc, chân đế, dây nối Type-C 2 đầu và đầu chuyển USB A.

Như đã đề cập, đây là một bàn phím dạng 65% tức là không có hàng số Numpad, không có hàng chức năng Function nhưng giữ được phím điều hướng. Đây là phiên bản toàn phím, còn có một phiên bản có vòng xoay (knob) ở phím trên cùng cạnh phải.

Bàn phím được hoàn thiện bằng nhôm cứng cáp, cũng với những đường cắt sắc như phiên bản Q1.

Cạnh dưới là những ốc lục giác để tiếp cận những linh kiện bên trong. Tuy vậy với Q2 thì gần như mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn nên nếu không muốn tháo phím ra thì ta vẫn có thể bắt đầu lắp switch và keycap để sử dụng luôn.

Switch được Keychron bán kèm là G Pro Red, Blue hoặc Brown được sản xuất bởi Gateron.

Mạch được hãng sử dụng có những lỗ hotswap, cho phép cắm switch vào và không cần phải hàn thêm gì.

Các bộ cân bằng phím dài (stabilizer) đã được Keychron bôi trơn sẵn, nếu không gặp vấn đề gì thì ta cũng không cần phải điều chỉnh thêm.

Bộ keycap thì được làm bằng PBT và là dạng OSA, nhìn "béo" hơn so với dạng OEM hay Cherry thông thường.

Và đây là bàn phím sau khi đã được lắp một cách hoàn chỉnh.

Keychron Q2 cũng giống với Q1 ở cách lắp (mounting style) là Gasket, với phần mạch và plate được đặt trên những tấm đệm bằng poron để cho cảm giác nhấn nhẹ nhàng, "nhún nhảy" hơn.

Mạch cũng được trang bị đèn LED để chiếu sáng làm đẹp hoặc giúp dễ gõ phím hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Sợi dây được hãng cung cấp được bọc dù và cũng đồng màu với vỏ phím.

Cạnh trên ta có cổng Type-C để cắm dây cũng như nút gạt để chuyển giữa layout phím Windows và MacOS.

Keychron Q2 có giá bán tham khảo là 4.090.000đ cho riêng bàn phím, 400.000đ cho 2 set switch và 650.000đ cho bộ keycap OSA.

bàn phím bluetooth,macsetup

Bài viết liên quan