Thanh bên blog
TRONG News

Review Keychron Q2 sau 2 tuần sử dụng


Trong đây có bác nào giống mình không ạ, mặc dù chỉ mới xài qua mấy con phím như Keychron, Akko tầm trung thôi mà đợt vừa rồi lướt FB thấy quảng cáo con Keychron Q2 đẹp quá nên xuống tiền luôn, đặc biệt con này là bàn phím custom chuyên dành cho dân có kiến thức tí mà lỡ thích quá rồi nên em cũng không quan tâm mấy hihi. Đúng là mới bắt đầu sử dụng còn hơi bỡ ngỡ tí, tìm hiểu thì thấy con này có khá nhiều tính năng hay, ngoài ra cũng có nhiều thuật ngữ mới với lạ lẫm đối với dân newbie như mình.


Phiên bản: Keychron Q2 Full , Knob, version Màu Xanh, Red Switch
Tổng thiệt hại: 180$ (chưa tính các chi phí vận chuyện khác)

Keychron giao hàng quốc tế khá nhanh khoảng 2 tuần mình đã nhận được hàng. Đây là phiên bản đầy đủ nên có cả Kit, Keycap và Switch và các phụ kiện đi kèm

Tính ra khi mua chung thì giá khá rẻ hơn so với mua kit riêng đó các bác. Giá Keycap con này Keychron đang bán là 30$, Switch 2 pack là tầm 20$, Kit riêng khoảng 160$. Tổng là hơn 200$ mà chưa tính phí vận chuyển các thứ.
Trải nghiệm đầu tiên là cảm giác gõ nó sướng các bác ạ, đúng là bỏ nhiều tiền hơn gõ khác bọt hẳn so với con Keychron K4 vs Akko 3087 mình đang xài.

Con này có Gasket Mount nên lúc mình đánh xuống nó có nhún nhún này. Mấy anh giáo sư kêu rằng nhún xuống thì ngon hơn nhiều, còn mình thì chỉ biết so sánh với cảm giác trước của con K4 trước của mình là ngon hơn nhiều nhé. Âm thanh đầm hơn, chắc hơn… Phê hơn =))))) Mình xem trên web Keychron thì thấy để là Double Gasket Mount, nhờ anh em giải thích hộ cái này thì có gì ngon hơn nhé!

Mình có tháo ra thì thấy thiết kế Stab khác của con K4 nhé là Stab in PCB ( mình copy lại thuật ngữ này). Nghe nói khi gắn Stab lên PCB ( chứ không phải trên Plate như K4) thì stab sẽ chắc chắn hơn và đầm hơn. Và mình thấy nó đầm hơn thật đấy

Switch ngược – Xuôi. Mình thấy thông tin từ hãng là South Facing, còn anh em nói là ngược xuôi gì đấy. Nhưng cái này mình không rành lắm cũng không hiểu gì lắm nên không bình luận.


QMK/VIA – Cái này mới khác này. Anh em kêu con này có QMK nghĩa là có thể tự do custom chức năng cho những nút mình thích thế nào cũng được. Mình xem các video khi so sánh với con Akko Mood 007 thì họ dùng Akko Cloud Drive , cũng custom được nhiều. Thế nên mình không hiểu là QMK thì có gì đặc biệt hơn Akko Cloud Drive nhỉ?

Và cuối cùng 1 điểm mà mình thấy khá hay, đây là chiếc bàn phím duy nhất mà mình biết cho cần gạt mac và Win. Cái này tuy không gọi là khác biệt lắm nhưng mình có xíu quan ngại vì mình không muốn mỗi lần đổi thiết bị sẽ phải vào Keymap lại. Đối với các bàn phím của Keychron chỉ cần gạt sang chế độ Win hay Mac thế là xong. Tiện lợi, 10 điểm.

Về trải nghiệm thì mình không nhận xét gì nhiều. Mình chỉ mới bước chân và con đường Nghiện mai thúy nhựa này thôi.

Nhưng nhìn đánh giá chung là con này khá đẹp, gía phải chăng (hình như h mua hàng được phân phối sẽ rẻ hơn lúc mình mua). Bản Full như mình thì chỉ cần mua về và dùng chứ không cần quá cầu kì như những hãng khác.

Bài viết liên quan