0

Giỏ hàng trống

June 25, 2022Quay trở lại thời điểm khe cắm thẻ nhớ microSD vẫn còn phổ biến trên   điện thoại, có thời điểm   thẻ nhớ  có dung lượng tính bằng megabyte thay vì gigabyte. Hiện tại, dung lượng thẻ nhớ đã cán mốc terabyte, nhưng có vẻ như Micron có ý định đẩy giới hạn lên cao hơn nữa.

Theo đó, công ty vừa công bố thẻ nhớ microSD dung lượng cao nhất thế giới, lên tới con số 1.5TB khổng lồ. Điều này được thực hiện thông qua thẻ microSD i400 mới của thương hiệu có dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1.5TB, đây là một lượng lớn dung lượng lưu trữ bổ sung cho các thiết bị điện tử hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ nhớ microSD.      

Mặc dù, điều đáng tiếc là hầu hết các điện thoại thông minh hiện tại không hỗ trợ công nghệ này, nhưng vẫn còn một số ứng dụng khác. Micron đã quản lý để đạt được khả năng phá kỷ lục bằng cách sử dụng công nghệ NAND 3D 176 lớp, đây cũng là công nghệ tương tự được sử dụng trong SSD. Nói cách khác, về cơ bản nó có nghĩa là các ô nhớ được xếp chồng lên nhau theo mô hình 3D.

       

Tuy nhiên, điều này cũng ngụ ý rằng thẻ nhớ mới của Micron sẽ có giá bán không hề rẻ trong thời gian đầu, và điều này thường đúng với hầu hết các công nghệ mới phá vỡ kỷ lục. Thế nhưng, theo thời gian khi các đối thủ khác bắt kịp công nghệ thì giá bán của thẻ nhớ microSD i400 1.5TB này sẽ rẻ hơn, giống như trường hợp của tùy chọn 1TB.

 


Leave a comment

Đăng ký email