Thanh bên blog
TRONG News

MẸO ĐI DÂY GỌN GÀNG KHI SETUP GÓC LÀM VIỆC

Gọn gàng là yếu tố không thể thiếu trong một góc setup đẹp. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao góc làm việc của mình mình chưa được đẹp không? Có quá nhiều dây nhợ rối rắm có thể là một nguyên nhân đó. Hãy cùng Macsetup tìm hiểu 1 số mẹo để đường dây bớt loằng ngoằng cho góc setup được gọn gàng nhất nhé!

Dán nhãn cho từng loại dây

Nếu chỉ nghe qua, điều này trông có vẻ thật vô lý. Tuy nhiên trên thực tế thì  dán nhãn cho từng dây là một điều nên làm. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều khi thay thế dây bị hỏng. Đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý dây cắm cho từng thiết bị.

 

Để tránh tình trạng phải loay hoay với từng lỗ cắm khác nhau. Bạn nên dán nhãn theo tên như: dây laptop, dây nguồn,… Điều này giúp bạn dễ quản lý, tìm và cắm lại đúng theo chức năng dây.

Đối với những bạn dùng laptop có nhiều cổng kết nối thì đây là một việc rất hữu ích. Bởi thường bạn sẽ sử dụng thêm màn hình rời rồi các thiết bị ngoại vi khác. Nên phân loại cụ thể, ngồi vào bàn làm việc bạn sẽ thao tác nhanh và tránh mất thời gian.

Gom nhóm các dây lại với nhau khi setup góc làm việc

Sau khi phân loại cụ thể thì để tăng tính gọn gàng cho góc làm việc, gom các nhóm dây cùng loại lại với nhau là điều nên làm. Tương ứng với số lượng thiết bị mà một người dùng bình thường sẽ có số lượng dây kết nối khác nhau. Nhìn chung thì các loại dây này nếu không gom lại thì sẽ có thể gây rối cho góc setup của bạn.

Nhắc đến nhóm dây chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc buộc các nhóm dây lại với nhau phải không nào. Cách này chắc chắn là nhanh, gọn, lẹ nhất tuy nhiên vẫn sẽ có hạn chế. Trong trường hợp bạn cần sử dụng hoặc thay thế một dây bất kỳ. Bạn sẽ phải cắt hết ra, rồi buộc lại. Điều này trông thật phiền phức và làm mất thời gian của bạn. Hãy để Macsetups mách cho bạn một mẹo đơn giản mà hữu ích nè.

Dây rút hay tên gọi khác là dây zip chính là giải pháp mà tụi mình đã sử dụng. Thay vì buộc tất cả lại với nhau. Bạn hãy sử dụng dây rút ở giữa để phân cách các nhằm dễ quản lý hơn khi cần sử dụng đến. Cũng như nếu cần thay thế hay sử dụng dây nào thì chỉ cần cắt ra khỏi nhóm.

Các loại dây Velcro cũng là một giải pháp để gom các dây lại. Ưu điểm của loại dây này là giá thành rẻ, có thể tái sử dụng nhiều lần, phù hợp để quấn gọn các loại cáp mà bạn thường xuyên sử dụng đến.

Giảm chiều dài dây

Thường thì các cọng dây cáp có kích thước tương đối dài. Chiếm nhiều diện tích và dễ dàng. Cách giải quyết là cuộn dây cáp rồi dùng keo dán cố định các loại cáp lại. Hoặc bạn có thể tham khảo các cách quấn gọn dây hoặc sử dụng dây Velcro được đề cập ở trên để thu gọn dây lại.

Thu ngắn chiều dài dây dẫn sẽ giúp cho con đường hoàn thiện góc setup theo phong cách bạn hướng đến dần ngắn lại.

Sử dụng phụ kiện giữ dây

Đây là món đồ hữu ích mà bạn nên có. Nhất là với những người dùng laptop và có sử dụng màn hình rời. Với món phụ kiện này, ngồi vào bạn làm việc là bạn đã có thể thao tác nhanh với các loại dây cắm. Từ đó giúp cho công việc được liền mạch mà tránh phải mất thời gian đi tìm kiếm.

Giấu ổ điện, phích cắm

Ổ điện, phích cắm là một thiết bị quan trọng. Thường là nơi chia nguồn điện của nhiều thiết bị nên chọn lựa loại có khả năng chịu nhiệt tốt. Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn sử dụng loại có công tắc tổng hoặc công tắc từng lỗ để dễ sử dụng. 

Sử dụng các loại ổ cắm có công tắc riêng thì sẽ tiện cho bạn hơn khi làm việc. Thay vì phải rút từng loại dây ra khi không sử dụng thiết bị, bạn chỉ cần tắt công tắc đi là xong. Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và tiện lợi hơn hẳn.

Để tăng tính thẩm mỹ cho góc setup, bạn có thể sử dụng các khay chứa dây điện, ổ điện để có thể quản lý thiết bị cắm của bạn. Lúc này bàn làm việc của bạn sẽ trông gọn gàng mà cũng an toàn cho bạn tránh tiếp xúc trự tiếp với ổ cắm điện.

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý của Macsetups để bạn có thể giấu dây và làm cho góc setup trông gọn gàng hơn. Đi dây hay giấu dây là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Đổi lại bạn sẽ có một góc làm việc đầy cảm hứng và nâng cao hiệu suất công việc. Bạn có thấy thiếu cách nào không? 

 

Bài viết liên quan