Thanh bên blog
TRONG News

K8 Retro- Sự hòa quyện giữa nét đẹp cổ điện và hiện đại.

K8 phiên bản Retro tuy không phải là một bước đột phá mới từ Keychron, nhưng ở chiếc bàn phím này chúng ta thấy được sự tươi mới, dám thay đổi để mang đến cho người dùng những sản phẩm mới đầy tính sáng tạo. Thiết kế tuy không phải là yếu tố quan trọng để quyết định một chiếc bàn phím có tốt hay không, nhưng để chinh phục được người người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì cái đẹp chính là yếu tố quyết định. K8 đã cho ta thấy được điều đó khi sở hữu một thiết kế cực kì đẹp và tinh tế với màu sắc Retro cổ điển được phối trên một thiết bị công nghệ hiện đại.

- Thiết kế trau chuốt, màu sắc Retro mới lạ là điểm nhấn mà Keychron muốn đem tới cho người dùng lần này. Chúng ta sẽ không có sự nâng cấp mới nào so với thế hệ trước đó của chiếc bàn phím K8, mà đây sẽ là phiên bản dành cho những ai thích phong cách nhẹ nhàng và đơn giản. Phiên bản Retro lần này Keychron K8 sẽ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm gõ phím cũng như thiết kế phù hợp với mọi góc setup dành cho những bạn yêu thích setup không gian làm việc.

- Với màu sắc Retro thì việc tôn lên một nét đẹp cổ điển giữa muôn vàn những sản phẩm công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ tạo nên một sức hút riêng cho chiếc bàn phím này. Vì màu sắc là điểm nhấn nên Keychron đã loại bổ tính năng đèn nền phím nhằm tăng tính tương phản về màu sắc để khách hàng có một trải nghiệm tốt nhất. Với những ai không thích đèn Led nhấp nháy bên dưới bàn phím thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

- Với người dùng Mac/iPad thì việc lựa chọn một chiếc bàn phím với layout Mac là vô cùng quan trọng. Chiếc bàn phím K8 đã đáp ứng nhu cầu đó khi mang đến các hàng phím chức năng được mô phỏng như trên bàn phím Macbook hay Magic Keyboard. 

- K8 có hai phiên bản nhựa và nhôm, tùy vào sở thích mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên trên phiên bản nhôm thì sẽ được bổ sung thêm một tính năng khác là Hot-swap. Với những ai thích vọc vạch bàn phím, đam mê custom thì lựa chọn phiên bản nhôm sẽ tối ưu hơn.

 - Keychron K8 Retro được trang bị kết nối Bluetooth 5.1 đem tới khả năng kết nối ổn định và mượt mà lên đến 3 thiết bị cùng lúc, vì thế hiệu suất làm việc đa nhiệm cũng tốt hơn. Ngoài ra nếu chơi game cần kết nối mượt mà và hạn chế độ trễ thì hai chiếc bàn phím này vẫn được trang bị kết nối type-C tiện dụng.

- Với việc loại bỏ đèn nền phím thì giờ đây thời lượng pin sử dụng đã được tăng lên đáng kể. Theo như nhà sản xuất công bố thì nếu bạn sử dụng chiếc bàn phím này làm việc liên tục 8h/ngày thì pin có thể trụ được lên tới 2 tháng sử dụng, quả là một bất ngờ với mức tiêu thụ pin lần này trên bàn phím Keychron K8. Có thể thấy việc loại bổ đèn Led phím trên K8 đã mang lại một lợi ích cực kì lớn cho người dùng.

- Về trải nghiệm gõ phím thì Keychron K8  cho cảm giác gõ phím khá tốt với switch cây nhà lá vườn “Keychron Switch”, theo mình trải nghiệm thì thấy khá tiệm cận so với những con switch đến từ Gateron, vốn được dùng khá phổ biến trên hai phiên bản trước đó. Các phím cho độ nãy tốt, độ phản hồi nhanh và ổn định với các tác vụ văn phòng hằng ngày. 

KẾT: Keychron K8 phiên bản Retro đã mang tới một làn gió mới cho thị trường bàn phím cơ hiện nay với một màu sắc Retro cổ điển nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và tinh tế cùng với những đường nét của công nghệ hiện đại. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các góc setup. 

Link mua K8 Retro tại Macsetup: https://bit.ly/keychronk8retro 

 

 

Bài viết liên quan