Thanh bên blog
TRONG News

Google Photos bất ngờ thử nghiệm thiết kế giao diện người dùng mới cho Android

Google Photos hiện đang làm trong giai đoạn thử nghiệm giao diện người dùng với thiết kế hoàn toàn mới cho Android, bao gồm làm mới hình ảnh cho nhiều thành phần giao diện người dùng của ứng dụng và cả việc loại bỏ thanh điều hướng quen thuộc ở phía dưới. 

Kênh Telegram Google News đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình giao diện mới của Google Photos. Thiết kế mới này hiện được cho là mới chỉ ra mắt cho một nhóm nhỏ người dùng. 

Giao diện Google Photos với thanh điều hướng dạng nổi mới. 

Theo hình ảnh chụp màn hình, thanh điều hướng phía dưới của ứng dụng được đã được loại bỏ. Thay vào đó, phiên bản mới dựa trên một thanh nổi, với các tùy chọn cho Ảnh, Kỷ niệm và Thư viện, trong khi tab Tìm kiếm hiện tại có một chút nổi hình tròn riêng biệt ở bên phải. 

Thiết kế giao diện mới của Google Photos. 

Tùy chọn Chia sẻ đã được di chuyển lên trên cùng bên phải của màn hình, ở bên trái của ảnh hồ sơ. Trong khi đó, có một tab Memories (Kỷ niệm) cũng xuất hiện với giao diện mới. Có thể nhận thấy rằng logo Google Photos hiện được đặt ở trên cùng bên trái thay vì ở giữa màn hình.

Giao diện của tùy chọn Share (Chia sẻ) mới trên Google Photos. 

Theo Nail Sadykov, người đứng sau nhóm Google News Telegram, việc giới thiệu giao diện mới này được giới hạn trong một "phạm vi hẹp" gồm chủ sở hữu Android và iPhone. Điều này cho thấy rằng Google chỉ đang trong quá trình thử nghiệm với thiết kế hoàn toàn mới này. 

Tuy nhiên, mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau về giao diện mới. Mặc dù, một số người có thể thích sự thay đổi giao diện người dùng theo thời gian, nhưng một số người lại thích sự nhất quán trong giao diện người dùng trên tất cả các ứng dụng của Google. Dù thiết kế nào đi nữa, có thể nói rằng Google Photos là giải pháp dễ dàng nhất để lưu trữ ảnh và video của bạn trong hệ sinh thái Android. 

 

 

Bài viết liên quan