0

Giỏ hàng trống

April 08, 2022

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra thêm nửa giờ cho chuyến đi của mình để tránh phải trả phí, Google Maps có thể giúp bạn.

Trong một bài đăng trên blog hôm qua 5/3, Google đã công bố một số tính năng mới có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho những người sử dụng hệ thống Maps làm lộ trình lái xe. Đầu tiên, Google sẽ triển khai việc theo dõi trạm thu phí để điều hướng ở Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Indonesia trong tháng này.

Điều đó có nghĩa là khi muốn đến một nơi nào đó, các con đường có thu phí sẽ được gắn cờ và người dùng sẽ nhận được con số ước tính mức phí bị thu sẽ là bao nhiêu. Tất nhiên, người dùng cũng có thể vào cài đặt ứng dụng và yêu cầu Google Maps không bao giờ đề xuất các con đường thu phí nữa, để luôn tránh chúng.

 

Google sẽ giúp bạn loại bỏ mọi phí cầu đường.

Một sự bổ sung lớn khác là sự hiện diện của đèn giao thông và biển báo dừng trong ứng dụng Google Maps. Tính năng này khá dễ hiểu và sẽ triển khai cho “một số quốc gia được chọn trong những tuần tới”, nhưng Google chưa nói cụ thể hơn về điều này.

 

Đèn giao thông hiển thị trong Google Maps.

Cả tính năng thu phí đường bộ và đèn giao thông sẽ có mặt trên bản cập nhật ứng dụng ở cả iOS và Android, nhưng như thường lệ, người dùng iOS dự kiến sẽ được trải nghiệm sớm hơn.

Người dùng cũng sẽ có thể thêm tiện ích Google Maps vào màn hình chính của iPhone cũng như điều hướng trực tiếp từ Apple Watch thay vì phải chuyển qua iPhone trước. Sự thay đổi này dù không mang tính cách mạng, nhưng khá tiện dụng.

Thật không may, Google Maps không thể làm cho giá xăng rẻ hơn.


Leave a comment

Đăng ký email