Thanh bên blog
TRONG News

Google khai tử thanh công cụ trên trình duyệt “cổ lỗ sĩ” Internet Explorer

Google đã âm thầm khai tử thanh công cụ tìm kiếm trên trình duyệt “hết thời” Internet Explorer.

Có thể ít người còn nhớ tới nhưng Google thực sự cung cấp một thanh công cụ Internet Explorer giúp người dùng tìm kiếm nhanh trên web.

 

Nói cách khác, thanh công cụ trên IE có tích hợp một hộp tìm kiếm và tại thời điểm trình duyệt chưa có tính năng như vậy, đây rõ ràng là một tính năng cực kỳ tiện dụng cho người dùng.

Tuy nhiên khi Internet Explorer đang dần bị khai tử, Google cũng quyết định từ bỏ thanh công cụ này. Mọi chuyện diễn ra trong lặng lẽ vì công ty chỉ âm thầm tiết lộ trên trang hỗ trợ rằng: "Thanh công cụ của Google dành cho Internet Explorer đã ngừng hoạt động".

 

Thay vào đó Google đã yêu cầu người dùng cài đặt Google Chrome.

Sự kết thúc của Internet Explorer

Microsoft cũng đã sẵn sàng từ bỏ Internet Explorer vì công ty hiện đang đặt cược lớn vào Microsoft Edge, trình duyệt mặc định mới trên Windows.

Internet Explorer đã bị loại bỏ trong một số sản phẩm của Microsoft và gã khổng lồ phần mềm có kế hoạch ngừng hỗ trợ trình duyệt này vào mùa hè năm 2022.

Microsoft thông báo: "Xin lưu ý rằng ứng dụng Internet Explorer (IE) 11 trên desktop sẽ ngừng hỗ trợ cho một số hệ điều hành nhất định từ ngày 15/6/2022. Khách hàng được khuyến khích chuyển sang Microsoft Edge chạy chế độ IE. Chế độ IE cho phép tương thích ngược và sẽ hỗ trợ ít nhất đến năm 2029. Ngoài ra, Microsoft sẽ đưa ra thông báo trước một năm khi ngừng sử dụng chế độ IE. Đối với các hệ điều hành được hỗ trợ, Internet Explorer 11 sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cho vòng đời của phiên bản Windows đã được cài đặt".

Microsoft hiện đang đặt cược lớn vào Microsoft Edge vì trình duyệt này cũng tích hợp chế độ IE cho phép người dùng chạy các ứng dụng tương thích. Microsoft Edge chạy trên Chromium không chỉ có thể chạy trên Windows 10 và Windows 11 mà còn có thể cài trên Windows 7 và 8.1.

Bài viết liên quan