Thanh bên blog
TRONG News

Góc thù dai: Elon Musk giảm tốc độ truy cập trang web của các đối thủ trên X

Elon Musk giảm tốc độ truy cập trang web của các đối thủ trên X - Ảnh: CNBC

X đã giảm lưu lượng truy cập đến các trang web mà Elon Musk công khai không thích. Người dùng báo cáo rằng họ đã thấy tốc độ truy cập các trang web thuộc danh sách này trở lên chậm lại, gồm: The New York Times, Instagram, Facebook, BlueSky, Threads, Reuters và Substack. 

Tất cả các trang web này đều đã bị Musk công kích công khai trong quá khứ. Khi nhấp vào các liên kết đến các trang web này trên X, việc tải trang web bị trì hoãn khoảng 5 giây.

 

 

Chậm trễ chỉ 1 giây cũng có thể dẫn đến sự phân tâm của người dùng, làm tăng tỷ lệ thoát khỏi nền tảng, khiến trang web bị ảnh hưởng - Ảnh: PassionFruit 

Người dùng rất nhạy cảm với những trì hoãn, nên có cơ sở để nói rằng Musk và X đã khiến người dùng giảm truy cập trang web và giảm doanh thu quảng cáo của các công ty này.

Một thử nghiệm nhanh cho thấy rằng các tổ chức tin tức và trang web lớn khác không bị ảnh hưởng, như YouTube và Fox News. Nguyên trưởng phòng tin cậy và an toàn của Twitter đã lên tiếng trên Bluesky rằng việc Chrome mất 5 giây để nhận 650 byte dữ liệu là điều bất thường, gợi ý là có sự can thiệp ở đây.

Ông đã bình luận rằng thậm chí chậm trễ chỉ 1 giây cũng có thể dẫn đến sự phân tâm của người dùng, làm tăng tỷ lệ thoát khỏi nền tảng, khiến trang web bị ảnh hưởng. 

CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã phản hồi "emoji mặt suy nghĩ" với bài đăng trên Threads đề cập đến vấn đề mà Elon Musk gây ra. Hiện tại, Musk đang tranh cãi với Zuckerberg, và lên kế hoạch một trận đấu trong lồng bát giác thực sự để giải quyết mâu thuẫn.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk để cho mâu thuẫn cá nhân ảnh hưởng đến mạng xã hội, khi trước đó anh đã chặn các liên kết đến Substack, Threads và các đối thủ khác. Đầu năm nay, Musk đã gọi New York Times là "tuyên truyền" và đã thu hồi dấu xác minh của tổ chức này.

X không phản hồi gì liên quan tới vụ việc, nền tảng đã liên tục làm vậy kể từ khi Musk tiếp quản công ty vào năm ngoái. Các bạn thấy sao về tin tức này? 

 

Bài viết liên quan