0

Giỏ hàng trống

September 19, 2022

RAM là một trong những linh kiện quan trọng trên những chiếc máy tính, dung lượng RAM sẽ quyết định đến việc sự đa nhiệm có hiệu quả hay không. Dung lượng RAM sẽ được sử dụng theo những nhu cầu khác nhau và nhiều bạn sẽ có xu hướng nâng cấp theo thời gian. Thông thường, để kiểm tra số khe cắm RAM, người ta thường hay tháo máy ra để kiểm tra. Và trong bài viết này sẽ có những hướng dẫn cách kiểm tra số khe RAM trống trên máy tính Windows chính xác, đơn giản và hiệu quả!

1. Sử dụng Task Manager

Bước 1:  Bạn bấm  chuột phải vào thanh Taskbar (Windows 10)   hoặc  sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc  trên máy tính, sau đó chọn  Task Manager .

Bước 2: Tiếp tục bạn mở thẻ Performance.

Bước 3:  Tại đây bạn bấm vào  mục Memory . Vậy là bạn đã có thể xem được  số khe cắm RAM  còn dư thông qua dòng  Slots used  nhé.

2. Sử dụng Command Prompt

Bước 1:  Bạn nhập   cmd  vào Search bên dưới để mở   Command Prompt.

Bước 2:  Sau khi bạn đã có được cửa sổ như hình, hãy nhập “ wmic Memphysical get MaxCapacity, MemoryDevices ”  > bấm Enter để xem số khe RAM  mà máy có nhé.

Bước 3: Giờ bạn tiếp tục nhập “ wmic MemoryChip get BankLabel, DeviceLocator, Capacity” để biết các khe đã sử dụng nhé. Nhìn vào  dòng SODIMM và con số ở sau. Nếu  2 khe thì sẽ là  SODIMM2 nhé.

 

Macsetup mong bài viết có ích cho bạn và bạn có thể tự mình kiểm tra được số khe RAM trống trên máy tính nhé!


Leave a comment

Đăng ký email