Thanh bên blog
TRONG News

Apple Pay là gì? Apple Pay có bảo mật không? Tất tần tật về dịch vụ Apple Pay.

Nếu là 1 tín đồ yêu công nghệ chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hình thức thanh toán qua Apple Pay. Vậy Apple Pay là gì? Apple pay có bảo mật không? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về Apple Pay trong bài viết này nhé!

1. Apple Pay là gì? 

Apple Pay là dịch vụ thanh toán được phát triển bởi Apple với nhiều ưu điểm về bảo mật, tiện ích. Tính năng cho phép người dùng sử dụng các thiết bị cùng hệ sinh thái như iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook để giao dịch ở các cửa hàng hay Website và ứng dụng nhanh chóng, tiện lợi.

Người dùng có thể thanh toán Apple Pay tại cửa hàng và cả trên nền tảng web, ứng dụng. 

Khi sử dụng Apple Pay người dùng còn có thể liên kết các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng Apple Wallet cài sẵn trên máy. Tính năng cũng hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ NFC để truyền tải thông tin thanh toán giữa thiết bị và đầu đọc thẻ.

2. Apple Pay có bảo mật không? 

Apple Pay là phương thức thanh toán tốt hơn bao giờ hết. Không tiếp xúc, an toàn và thật dễ dàng. Dùng phương thức thanh toán này, bạn không phải chạm vào các nút bấm hoặc đưa tiền mặt khi đi ra ngoài mua sắm. 

Thanh toán Apple Pay cho phép người dùng thanh toán một cách nhanh chóng mà không cần tiền mặt.

Để an toàn, thay vì truyền thông tin thẻ tín dụng thực tế khi thanh toán, Apple Pay sử dụng số liệu được mã hóa, không lưu trữ và chia sẻ thông tin của thẻ tín dụng hoặc giao dịch từ người dùng cho bên thứ ba. 

Người dùng có thể liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản Apple Pay để thanh toán tiện lợi hơn. 

Bên cạnh đó, khi mua sắm bằng Apple Pay, khách hàng cũng cần xác thực Face ID, Touch ID hay mật khẩu để tiến hành thanh toán, tránh trường hợp điện thoại vô tình bị mất cắp hoặc lạm dụng. 

Hy vọng Apple sẽ sớm mang Apple Pay đến Việt Nam trong tương lai tới đây. 

 

Bài viết liên quan